skip to Main Content

Dự Báo Thị Trường Cát Xây Dựng – Giá Cát Xây Dựng Hiện Nay

.Nguồn cát xây dựng tự nhiên cạn kiệt

Không chỉ dùng vào xây dựng, cát là loại vật liệu không thể thiếu trong các lĩnh vực như khoan dầu, sản xuất chip điện tử, đúc khuôn, mỹ phẩm, sản xuất giấy, sơn, nhựa, kính, và rất nhiều lĩnh vực sản xuất khác.

Cát xếp hàng thứ hai sau nước trong nhóm các tài nguyên thiên nhiên con người tiêu thụ nhiều nhất. Cát là vật liệu con người khai thác nhiều nhất, hơn cả dầu mỏ.

Nhu cầu cát cho xây dựng trên khắp thế giới, nhất là ở châu Á, đã gia tăng với tốc độ chóng mặt. Đồng thời, việc xây dựng đập tràn lan trên các hệ thống sông ngòi khắp các nước đã làm giảm lượng cát bồi lắng có thể khai thác.

Theo khảo sát của tổ chức Freedonia, năm 2016 tổng sản lượng cát khai thác cho nhu cầu xây dựng của thế giới là 13,7 tỉ tấn, 70% là tiêu thụ ở châu Á, trong đó Trung Quốc tiêu thụ gần 5 tỉ tấn.

Trong khi cát biển cũng chỉ dùng vào việc san lấp vì hạt mịn và tròn, sức chịu lực thấp, lại chứa nhiều muối chloride và tạp chất hữu cơ.

Muối sẽ ăn mòn các cốt thép và làm biến đổi thành phần hóa học của bê tông, tạp chất hữu cơ sẽ làm các thành phần vật liệu không liên kết được với nhau. Những yếu tố trên sẽ làm suy yếu kết cấu của kiến trúc.

Nếu dùng vào xây dựng thì phải sàng lọc lựa ra hạt có kích cỡ đạt yêu cầu, xử lý khử mặn và loại bỏ tạp chất, tốn rất nhiều chi phí và thời gian.

Loại cát duy nhất trong tự nhiên dùng được là cát kết – chỉ tìm thấy ở các mỏ cát thiên nhiên, đáy sông hồ và một số bãi biển nhất định.

Cát này hình thành từ sự bào mòn tự nhiên của đá (do gió, mưa, dòng chảy, biến thiên nhiệt độ) từ 25.000 năm nay. Loại cát này có độ cứng cao, có nhiều góc cạnh tạo sự liên kết tốt giữa các hạt cát và xi măng, nhờ vậy làm tăng cường độ chịu lực của bê tông.

Hiện nay các mỏ cát xây dựng trên địa bàn TP.HCM không được phép khai thác. Theo đó, TP.HCM không có sẵn nguồn nguyên liệu khoáng sản cung cấp cho hoạt động sản xuất cát cho bê tông và vữa.

Nguồn cung ứng cát xây dựng cho TP.HCM chủ yếu từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Tháp,… Các mỏ cát tại đây có trữ lượng lớn có thể khai thác, cung cấp đảm bảo cho nhu cầu của TP.HCM.

Nguồn cát xây dựng cạn kiệt

.Giá cát xây dựng trong năm 2020

.giá cát xây dựng tại TPHCM

Vì lý do nguồn cát xây dựng tư nhiên cạn kiệt và các mỏ cát xây dựng tại TPHCM không được cấp phép khai thác, nên giá thành cát xây dựng nói chung và giá cát xây dựng tại TPHCM nói riêng cũng phần nào ảnh hưởng rất lớn.

Ngoài ra khi các mỏ cát xây dựng ở các tỉnh thành xa TPHCM nên chi phí vận chuyển cũng sẽ tăng lên.

Căn cứ vào những tác động nêu trên CTY DUY NAM dự báo giá cát xây dựng sẽ tăng trong những năm tới và còn tùy thuộc vào thị trường xây dựng nhu cầu sử dụng cát thì giá cát xây dựng sẽ tăng theo cung cầu.

Vì vậy việc cập nhật giá cát xây dựng mới nhất chính xác nhất giúp quý khách hàng các chủ nhà thầu xây dựng nắm rõ bảng giá các loại cát xây dựng như: cát san lấp, cát đen, cát vàng xây…. để có kế hoạch dự toán cho công trình để không ảnh hưởng đến công tác thi công.

.giá cát xây dựng mới nhất hiện nay

BÁO GIÁ CÁT XÂY DỰNG MỚI NHẤT

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Vật Liệu Xây Dựng Duy Nam đơn vị cung cấp các loại cát xây dựng chất lượng và uy tín. Giá thành các loại cát xây dựng hợp lý .ngoài ra chúng tôi còn bơm cát san lấp và san lấp mặt bằng tại TPHCM.

Email: vlxdduynam@gmail.com

Điện Thoại: 0818.21.21.21 – 0943.928.928 – 0907.339.886

Hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

Back To Top