skip to Main Content

Hướng Dẫn Chọn Sắt Thép Xây Dựng Để Xây Nhà – Thép Xây Dựng Hãng Nào Tốt Nhất

Trên thị trường có hơn 10 loại Sắt – Thép xây dựng, từ các loại thép liên doanh như Việt-Nhật, Việt Mỹ,…cho tới những loại thép ở Việt Nam như thép Miền Nam, thép Pomina hoặc những loại thép tổ hợp, thép Trung Quốc, thép non,…khiến bạn hoang mang không biết phân biệt và lựa chọn như thế nào vì vậy Satthepxaydung.org sẽ giải đáp những thác mắc đó cho bạn.

Các loại thép uy tín trên thị trường

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất thép xây dựng. Bên cạnh những công ty có thương hiệu trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam…thì còn có thể kể đến các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và các nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Ngoài những thương hiệu nổi tiếng, thì hàng giả hàng nhái trên thị trường cũng là vấn đề nhức nhối trong xã hội, là vấn đề đau đầu của các nhà lảnh đạo. Trên thị trường hiện nay còn trôi nổi một số loại sắt thép do các thương hiệu không rỏ nguồn gốc sản xuất, đây là những sản phẩm chúng thường không đảm bảo về chất lượng vì vậy việc lựa chọn loại thép này trong xây dựng là không đảm bảo và có thể gây mất an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Xem Thêm > Giá thép xây dựng mới nhất hiện nay

Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Chọn đại lý cung cấp thép xây dựng uy tín là một yếu tố quyết định giúp bạn chọn được loại thép nào tốt nhất, phù hợp với công trình của bạn.

chọn đại lý cung cấp thép uy tín

+ Thứ nhất: Những đơn vị cung cấp là những người có chuyên môn về thép. Họ sẽ tư vấn giúp bạn những loại thép có chất lượng tốt, phù hợp về giá thành.

+ Thứ hai: Những đơn vị cung cấp uy tín khi bán các sản phẩm thép. Khi xuất kho đều kèm theo tem phiếu, bảng niêm yết giá của thương hiệu thép.

Do đó, khi thực hiện giao dịch, bạn cần kiểm tra cẩn thận tem phiếu. Để đảm bảo mua đúng hàng chuẩn và nhận đủ số lượng nhé!

Tiêu chí về giá thành

Thông thường các loại thép chuẩn luôn có bảng giá cố định. Việc thay đổi giá không quá chênh lệch.

Do đó, khi bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thép xây dựng loại nào tốt mà được giới thiệu loại thép giá “rẻ bất ngờ” thì hãy cẩn thận. Có thể đó chính là “chiêu trò” của đại lý. Rất có thể chủ cửa hàng trà trộn thép kém chất lượng vào bán để thu lời nhiều hơn.

Tất nhiên, thiệt hại về phía người tiêu dùng chính là chất lượng thua xa mà giá cả không rẻ hơn là bao. Kết quả là tiền mất mà thêm lo lắng về chất lượng công trình.

Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại thép tốt nhất cho dự án xây dựng hay nhà ở, đừng quên tham khảo bảng giá chuẩn của các loại thép uy tín.

bộ tiêu chuẩn thép xây dựng

Hiện nay Việt Nam đang áp dụng bộ tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến sau:

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.

– Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.

– Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.

– Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997.

Khi tham khảo chọn loại thép xây dựng loại nào tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bộ tiêu chuẩn trên. Với những loại thép không đạt được 1 trong 4 tiêu chuẩn này thì bạn không nên lựa chọn.

Xem xét các tiêu chuẩn ngoại quan và chứng nhận tiêu chuẩn của thép

Cụ thể về mặt ngoại quan, trên thân thép được dập nổi các thông tin theo yêu cầu của QCVN 07, bao gồm: (1) Logo, chữ viết tắt của nhà sản xuất hoặc cả hai; (2) Ký hiệu mác thép; (3) Đường kính danh nghĩa

Ngoài ra, Thép cần tuân thủ các quy trình kiểm soát chất lượng, kích thước, đơn trọng của bộ tiêu chuẩn thép xây dựng hiện hành. Hiện nay, Việt Nam đang áp dụng một số tiêu chuẩn sản phẩm đối với thép thanh xây dựng thông dụng bao gồm: Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651-2:2018; Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G 3112:2010; Tiêu chuẩn Mỹ: ASTM A615/A615M-18e1 và Tiêu chuẩn Anh: BS 4449:200+A3:2019. Khi theo dõi các thông số kỹ thuật cần chú ý đến đơn trọng là yếu tố đánh giá thép có nằm trong phạm vi size cho phép theo tiêu chuẩn quy định. Cơ tính (giới hạn chảy, giới hạn bền, giãn dài, độ bền uốn) là yếu tố đánh giá thép có đáp ứng được mác mà nhà sản xuất công bố hay không.

Việc kiểm tra cơ tính của sản phẩm mới chỉ được thực hiện bởi các nhà sản xuất có phòng, trung tâm trang bị máy kéo nén. Những doanh nghiệp sản xuất cung ứng thép uy tín chất lượng sẽ cam kết đảm bảo cho khách hàng bằng những chứng nhận kiểm định chất lượng và tiêu chuẩn cho từng mác thép. Các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu sẽ căn cứ vào mác thép này để thiết kế kết cấu các công trình xây dựng.

Cách Phân Biệt Các Loại Sắt – Thép Xây Dựng phổ biến trên thị trường

  • Thép Việt Nhật :

Logo có  hình bông mai 4 cánh

THÉP VINAKYOEI

Thép Việt Nhật đang là loại sắt thép nhận được nhiều sự tin tưởng của hầu hết các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam vì chất lượng đã được kiểm chứng trong nhiều năm qua.
Thép Việt Nhật được đánh giá về chất lượng là đạt tiêu chuẩn thế giới và đáp ứng được mọi thông số khắt khe của Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam đưa ra.

xem > Giá thép việt nhật hôm nay

  • Thép Pomina:

Logo có hình quả táo

THÉP POMINA

Thương hiệu thép Pomina cũng là một thương hiệu uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay.
Thép Pomina là một trong những thương hiệu sản xuất sắt thép lớn nhất hiện nay tại nước ta với chất lượng tốt, an toàn và độ bền vững cao.

Xem > Giá thép pomina hôm nay

  • Thép Miền Nam:

Logo  hình chữ V

THÉP VNSTEEL

Thương hiệu thép Miền Nam hiện là đơn vị sản xuất sắt thép chất lượng luôn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và đảm bảo độ bền cao.
Tính chịu lực của thép Miền Nam rất cao vì thế có rất nhiều công trình xây dựng cũng đã sử dụng thương hiệu sắt này.

Xem > Giá thép miền nam hôm nay

  • Thép Hòa Phát:

Logo có dấu hoa thị ( 3 hình tam giác chụm lại nhau)

THÉP HÒA PHÁT

Hòa Phát là thương hiệu sắt thép gắn liền với các dự án xây dựng từ Việt Nam từ lâu, cũng là một công ty sắt thép rất nổi tiếng trên thị trường.
Thép Hòa Phát không chỉ là một thương hiệu lâu dài mà còn là một công ty sắt thép được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng.

Xem > Giá thép hòa phát hôm nay

Trên đây là những công ty thép chất lượng tốt nhất, một kinh nghiệm quý giá cho người tiêu dùng lựa chọn thép để xây nhà. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loại sắt chất lượng là không đủ, nó cũng đòi hỏi mọi người phải biết cách tối ưu hóa chi phí của dự án, dùng loại sắt nào cho phần nào phù hợp của căn nhà . Vì thế đòi hỏi chủ nhà, chủ đầu tư  phải có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và tính toán tất cả thép để xây dựng nhà.

cuối cùng, mua thép chất lượng nhưng vẫn cần phù hợp với chi phí đầu tư chung của công trình

Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính mà khách hàng sẽ ra quyết định chọn loại thép phù hợp. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết, thép sản xuất từ quặng theo công nghệ lò cao có chất lượng tốt nhưng giá thành lại hết sức cạnh tranh. Trong khi đó, thép làm từ phế liệu chu trình ngắn hơn nhưng tiêu hao điện năng lớn nên giá thành cao hơn khoảng 10-15% so với thép công nghệ lò cao từ quặng.

Qúy khách hàng cần cập nhật giá thép xây dựng mới nhất hãy truy cập Website : Satthepxaydung.org để xem báo giá tất cả giá các loại thép xây dựng hiện nay.

Back To Top